วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2553

รำลึกการจากไปของ จอห์น เลนนอน [John Lennon]สมัยเด็กๆ จอห์นชอบวาดภาพผู้ที่พิการทุพพลภาพ และครูคิดว่าเขาน่าจะสอบเข้าไปเรียนในวิทยาลัยศิลปะได้ และเขาก็สอบได้ และที่วิทยาลัยแห่งนี้เองที่เขาได้พบกับซินเธีย โพเวลล์ ผู้หญิงซึ่งต่อมาได้กลายเป็นภรรยาคนแรกของจอห์น เมื่อตอนที่จอห์นอายุ 16 ปี ได้ตั้งวงดนตรีชื่อควอร์รี่ แมน (Quarry Man) และเปิดการแสดงกันในโรงเรียน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รู้จักกับ พอล แมกคาร์ตนีย์ ณ จุดนี้เอง จอห์นและพอลก็ได้มาร่วมงานกัน พร้อมกับจอร์จ แฮริสัน เป็นที่มาของวงดนตรี “เดอะ บีทเทิลส์” หรือ 4 เต่าทอง
การแสดงของวงเข้าตา ไบรอัน เอพสเตน ซึ่งต่อมาเป็นผู้จัดการวง ซิงเกิ้ลแรกของพวกเขาชื่อว่า Love me Do ซึ่งได้ จอร์จ มาร์ติน เป็นโปรดิวเซอร์ เพียงแค่วันที่สองของการออกซิงเกิ้ลนี้มันก็สามารถขึ้นชาร์ทที่อันดับ 17จอห์นแต่งงานกับซินเธีย โพเวลล์ ในปี 1962 มีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือจูเลียน แต่ที่สุดก็หย่าขาดจากกัน เมื่อจอห์นพบรักใหม่กับ โยโกะ โอโนะ ที่เดอะ อินดิก้า แกลเลอรี่ ปี 1966 จากนั้นในปี 1970 สี่เต่าทองก็วงแตกจอห์นยังคงทำงานดนตรีด้วยการออกผลงานเดี่ยว อัลบั้ม Imagine ตามด้วย Mind Games, Rock and Roll และ Walls and Bridge แต่ชีวิตส่วนตัวย่ำแย่ จอห์น และ โยโกะ แยกทางกันเป็นเวลา 14 เดือน เพราะการกดดันของสาธารณชน แต่หลังจากนั้นทั้งสองก็กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง
ในปี 1975 โยโกะก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายแก่เขาอีกคนชื่อ “ฌอน” จอห์นทิ้งอาชีพนักดนตรีไป 5 ปี เพื่อทำตัวเป็นพ่อบ้านที่ดี คอยเลี้ยงดูลูกชายคนนี้ หลังจาก 5 ปีผ่านไปเขาก็หวนนึกถึงอาชีพนักดนตรีและเขาแต่งเพลงอีกครั้ง เขาเขียนงานเพลง Double Fantasy และบันทึกในปีเดียวกันคือปี 1980
แต่โชคร้ายก็มาเยือนในวันที่ 8 ธันวาคม 1980 ช่วงบ่ายขณะที่จอห์น เลนนอน อยู่ในสตูดิโอเพื่อกำลังเตรียมตัวอัดเพลงใหม่ ก็มีชายคนนึ่งชื่อว่า Mark Chapman (มาร์ค แชปแมน) ถือกระดาษกับปากกายืนให้จอห์น เลนนอน แล้วพูดว่า"ฉันจะมีลายเซ็นของคุณเป็นที่ระลึกได้ไหม?"จอห์นจึงเซ็นลายเซ็นของเขาให้แล้วก็ไป ทำงานต่อคืนนั้นจอห์นกับโยโกะก็มาอยู่ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ของเขา เขาก็พบmark chapmanคนที่มาขอลายเซ็นเขานั้นเองแต่คราวนี้ในมือเขาไม่ใช่ปากกากับกระดาษแต่เป็นปืน
มาร์คพูดว่า "คุณเลนนอน!!" แล้วเขาก็ยิงจอห์นไปห้านัด จอห์นเสียชีวิตทันทีด้วยวัย 40 ปี 3 นาทีต่อมา ตำรวจมาถึงอพาร์ตเมนต์ มาร์คยังอยู่ตรงนั้นเขาพูดกับตำรวจว่า"ฉันนี้แหละที่ยิงจอห์น เลนนอน"
ข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org/

ตราสัญลักษณ์ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัดจีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายภาพยนตร์ไทย เป็นค่ายหนังในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เกิดจากการร่วมทุนของ 3 บริษัท คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ ,ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของ วิสูตร พูลวรลักษณ์ และหับ โห้ หิ้น ฟิล์ม (ในเครือแกรมมี่) ของ จิระ มะลิกุล โดยชื่อบริษัทใหม่ มาจากชื่อต้น และอักษรย่อหน้าชื่อของบริษัทร่วมทุนทั้งสาม ด้วยทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท ได้แก่ G (51%) T (30%) และ H (19%)  มุ่งเน้นสร้างหนังไทยในระบบ “สตูดิโอ” ที่ครบวงจร, มีระบบการทำงานที่ชัดเจน, การจัดการที่มีมาตรฐานสากล, ผลประโยชน์ที่เป็นธรรมต่อคนทำงานและพร้อมที่จะดูแลและให้ความช่วยเหลือกับ FILM MAKER ทั้งเก่าและใหม่ อย่างใกล้ชิด โดยยึดหลัก 3 ประการคือ “สดใหม่-คุณภาพ-จริงใจ” ซึ่งทั้งสามประการเปรียบเสมือนคุณลักษณะ ของทั้งสามบริษัทที่มีมาช้านาน โดย GTH ได้วางเป้าผลิตหนังไทยใน “กระแสหลัก” และเป็นหนังที่สร้างความพึงพอใจให้กับมวลชน เป็นค่ายหนังไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากเป็นอันดับหนึ่ง จากคนในสังคมเมือง และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีหัวคิดทันสมัย โดยการรวมตัวของทั้งสามบริษัท เกิดขึ้นหลังจากปี พ.ศ. 2546 เมื่อทั้งหมดร่วมงานสร้างภาพยนตร์ แฟนฉัน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ทางด้านการส่งเสริมการตลาด ทางบริษัท ได้นำสินค้าเข้าไปโฆษณาแฝงในภาพยนตร์และละครอย่างเช่น ผู้สนับสนุนการสร้างคือ บริษัท เอพีฮอนด้า เจ้าของผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ให้เหมยลี่มีกิจการที่บ้านเป็นผู้แทนจำหน่ายฮอนด้า ก่อนหน้านี้บริษัทเคยให้การสนับสนุนในทำนองนี้กับภาพยนตร์และซิตคอมหลายเรื่อง เช่น สายล่อฟ้า, ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น,ระเบิดเถิดเทิง  และเป็นต่อ
ข้อมูลจาก : http://th.wikipedia.org/

Iyara Film Logoตราสัญลักษณ์ บริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด

ตราสัญลักษณ์ บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น
วันพุธที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ตราสัญลักษณ์ ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว
ประวัติบริษัท
ปี2535 คุณพันธ์รบ กำลา เริ่มขายก๋วยเตี๋ยวลุกชิ้นน้ำใสพร้อมกับขายบะหมี่เกี๊ยว ขายมาได้สักระยะหนึ่งได้เล็งเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่ชอบกินเส้นบะหมี่มากกว่า ในระหว่าง 2 ปีที่ขายนั้นได้พบกับปัญหาสำคัญเช่น เส้นบะหมี่ขาด เส้นลอย แผ่นเกี๊ยวที่ได้ขนาดไม่เท่ากัน เป็นต้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความคิดที่จะผลิตเส้นบะหมี่-แผ่นเกี๊ยวเอง
ปี2537 ซื้อเครื่องจักรเพื่อ ผลิตเส้นบะหมี่-แผ่นเกี๊ยว และทดลองสูตรการทำจนเป็นที่น่าพอใจ และได้ตั้งชื่อร้านบะหมี่ที่ขายอยู่ว่า "ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว"
ปี2538 คนในหมู่บ้านและญาติของคุณ พันธ์รบเริ่มให้ความสนใจในอาชีพการขายบะหมี่เกี๊ยว จึงทำให้ร้านบะหมี่ในนามของ "ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว" เริ่มขยายสาขามากขึ้นเรื่อย ๆ
ปี2542 ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ได้รับเชิญออกรายการโทรทัศน์ "เกมแก้จน" ผลของการออกรายการในครั้งนั้นทำให้ลูกค้าที่สนใจโทรเข้ามาสอบถามเป็นจำนวน มาก จากเดิมสาขาที่มีอยู่ 150 สาขา เพิ่มเป็น 800 สาขาในเวลาต่อมา
ปี2543 จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในนาม "บริษัท ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว จำกัด" ด้วยทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท พร้อมกับสร้างโรงงานใหม่เพื่อรองรับการเจริญเติบโตในอนาคต โรงงานตั้งอยู่เลขที่ 7/7 หมู่ 8 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
ปี2544 ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ได้รับเชิญออกรายการโทรทัศน์ "สู้แล้วรวย" ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนมากขึ้น และทำให้ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ขยายสาขาเพิ่มเป็น 1,500 สาขา
ปี2545 จัดตั้งสาขาพยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เพื่อให้บริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าร่วมโครงการสินเชื่อเพื่อการสร้างงานกับธนาคารออมสินจัดตั้งสาขาพุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี เพื่อให้บริการลูกค้าภาคใต้
ปี2546 จัดตั้งสาขาเกาะคา จ.ลำปาง เพื่อให้บริการลูกค้าทางภาคเหนือ
ปี2547 จัดตั้งสาขาพนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อให้บริการลูกค้าทางภาคตะวันออก
ปี2548 เข้าร่วมโครงการ "สร้างอาชีพ สร้างคนดีสู่สังคม" กับกรมราชทัณฑ์
ปี2551 ขยายแฟรนไชส์ไปประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
ปี2552 ขยายแฟรนไชส์ไปประเทศกัมพูชาผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต GMP จากกระทรวงสาธารณสุ
ปี2553 ผ่านการรับรองมาตรฐาน HACCP จากสถาบัน ISO
CHYSEE BAMEE KIEW CO.,LTD. 7/7 Moo 8 Klonghok, Klongluang, PathumThani 12120 
website: www.chay4.co.th
Tel.-2904-5223-7 Fax. 0-2904-5634

ตราสัญลักษณ์ ภูพิงคราชนิเวศน์

The Kianh Foundation Logo

The Kianh Foundation was founded in September 2001 by two English friends Jackie Wrafter and Jacci Garside; it became a registered charity in the UK in December 2002. It was officially registered as an INGO (International Non-Governmental Organisation) in Vietnam in January 2006.
The friends first visited Hoi An Orphanage in March 2001, whilst on holiday, and were immediately moved to action by the despair that they witnessed. They found 17 orphaned children with disabilities, lying 2 or 3 to old wooden beds, locked away in a dark room. The children's lives were lived out solely on the beds: they ate there; went to the toilet there. They never left the room. They had a small amount of food, no toys, no books, no games, no music. They just existed.
"Kianh" was the name of a boy with cerebral palsy whose condition, and yet innocence and hope, particularly inspired them to take action. He continues to live at the Orphanage.
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.kianh.org.uk/aboutus.htm

logo of Asean Finance Forum in Vietnam 2008

15th Anniversary U.S.-Vietnam Relations Logo

Millennial Anniversary of Hanoi logo


The Millennial Anniversary of Hanoi (Vietnamese: Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội) will be celebrated from October 1 to October 10, 2010, the 1000th anniversary of the foundation of the capital Thăng Long by the emperor Lý Thái Tổ. There are many events that have been held in 2009 and 2010 to commemorate the Millennial Anniversary including cultural and traditional festivals, inaugurations of major projects of Hanoi among others.
ข้อมูลจาก : http://en.wikipedia.org/

Jurassic Park logo

The Dinosaur Depot Museum Logo

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.dinosaurdepot.com/index.html

Dinosaur Farm Museum Logo

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.isleofwight.com/dinosaurfarmmuseum/contactus.html

Dinosoles LogoDinosoles are the latest craze in childrens footwear in the USA, and in many shops they are outselling Nike !
Dinosoles, want dinosaurs to roam the earth again. Pick your favorite dinosaur and put them on your feet. We have a variety of styles and prices that will make Mums and Dads “roar” with joy.Dinosoles are fun And comfortable, as they explore their habitat…looking for their next “happy meal”. As one of the favorite topics in schools, dinosaurs have a worldwide, timeless appeal that will never diminish. Dinosoles create “show-and-tell” on your feet.Fun, educational, artfully dynamic, and comfortable: Dinosoles
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.dinosoles.com/

DINOSAUR TRAIL Cabins & Cottages Logo

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.dinosaurtrailcabins.com/index.htm

The 26th US Go Congress Logo

Martin Luther King Jr., Day of Service Logo

วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ผลการประกวดโลโก้ สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย

รางวัลชนะเลิศ บำรุง อิศรกุล

ผลการประกวดโลโก้ และคำขวัญโรคหลอดเลือดสมอง Time lost is brain lost

รางวัลชนะเลิศโลโก้ บำรุง อิศรกุล
รางวัลชนะเลิศคำขวัญ กิตติธัช เฮประโคน

ผลการประกวดตราสัญลักษณ์ ศูนย์สร้างสรรค์และบริการด้านนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

รางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศ บำรุง อิศรกุล

ผลการประกวดตราสัญลักษณ์ การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 7

รางวัลชนะเลิศ บำรุง อิศรกุล

ผลการประกวดตราสัญลักษณ์ สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

รางวัลชนะเลิศ บำรุง อิศรกุล

ผลการตัดสินการประกวดตราสัญลักษณ์ (logo) และตัวนำโชค (Mascot)อุทยานการเรียนรู้มหาสารคาม

รางวัลชนะเลิศLogo บำรุง อิศรกุล

รางวัลชมเชยLogo สมชาย นิลแก้ว
รางวัลชมเชยLogo จิระศักดิ์ กัณตีเลิศ

รางวัลชนะเลิศMascot อนิรุทธ์ เอมอิ่ม
รางวัลชมเชยMascot พรสวรรค์ จันดาหงษ์
รางวัลชมเชยMascot อภิวัฒน์ ปรุงเรณู

ผลการประกวดตราสัญลักษณ์ ผลิตภัณฑ์จังหวัดชุมพร

รางวัลชนะเลิศ จิระศักดิ์ กัณตีเลิศ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ1 กิตติบดี บัวหลวงงาม

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ2 พงศกร จันทร์พิพัฒน์พงศ์
รางวัลชมเชย ธานี เหมือนนุช
รางวัลชมเชย เรืองวิทย์ ภู่ธราภรณ์