วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2554

Scotch 75th Aniversary Logo

ผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี คือ เทป ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ของสก๊อตช์® ที่คิดค้นพัฒนาขึ้น กว่า 75 ปีที่ผ่านมา และได้คิดค้นพัฒนาและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

ประวัติความเป็นมา

1930  ริชาร์ด ดรูว์ วิศวรกรหนุ่มของ 3เอ็ม ได้ประดิษฐ์สก๊อตช์® เซลลูโลสเทป ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นเทปเซลโลเฟน เป็นเทปที่ทนความชื้นเหมาะสำหรับการติดหีบห่อบรรจุขนมปัง เทปชนิดนี้ช่วยให้ผู้คนสามารถซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ในช่วงดีเปรสชั่นครั้งใหญ่

 1932 สก๊อตช์® ได้ออกแท่นตัดเทปชนิดตั้งโต๊ะ เป็นครั้งแรก ซึ่งทำจากเหล็กหลอมและมีน้ำหนักราว 7 ปอนด์

1939 สก๊อตช์® ได้แนะนำน้องใหม่ แท่นตัดเทปรูปหอยทาก ซึ่งเป็นต้นแบบของแท่นตัดเทปเพื่อการพกพา สำหรับรุ่นแรกนี้ทำจากโลหะ และได้เพิ่มเป็นรุ่นพลาสติกในปีต่อมา

1941-1945 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 แทบจะกล่าวได้ว่าการผลิตเทปเน้นไปที่การรองรับการใช้งานในสงคราม 3เอ็มได้พัฒนาและผลิตเทปกว่า100 ชนิดเพื่อการช่วยเหลือและแก้ปัญหาในสงครามเช่นเทปเพื่อการปิดแผล

1945 สก๊อต ช์® เทปใส ได้รับการขนานนามว่า "Humble Masterpiece" จาก พิพิธภัณฑ์ศิลปะในนิวยอร์ก ลักษณะการใช้งานที่หลากหลายกว่าร้อยรายการ รวมทั้ง สก๊อตช์® เทปใส ซึ่งถูกใช้งานในทุก ๆ วัน ในขณะที่ราคาประหยัดและขนาดคุ้มค่า หัวหน้าพิพิธภัณฑ์กล่าวว่า สิ่งนี้เป็นสิ่งของที่สำคัญที่เราไม่สามารถขาดได้ และสมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับความชื่นชมจากเรา
2005 สก๊อตช์® เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปีของเทปใส และ แท่น ตัดเทปรูปหอยทาก ได้รับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหลังจากที่ได้ออกสู่ตลาดในรอบ 60 ปีที่ผ่านมา แท่นตัดเทปรูปแบบใหม่ มีความทันสมัย และมีสีสรรให้เลือกหลากหลาย

2008 สก๊อตช์® มีความได้เปรียบในด้านผลิตภัณฑ์เพื่อผู้ชื่นชอบงานฝีมือ การทำอัลบั้มภาพอันสวยงามเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ด้วยผลิตภัณฑ์สก๊อตช์® เช่น การเลือกใช้ เทปเยื่อกาวใส (Tape Runner) หรือ กระดาษเนื้อเรียบ (Vellum Tape)

จำนวนยอดขายทั้งหมดของสก๊อตช์® เทปใส ที่ได้ถูกจำหน่ายไปยังครัวเรือนและสำนักงานในประเทศสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี นั้น มีความยาวเทียบได้กับการเดินทางรอบโลกเป็นเวลา 165 เที่ยว
สก๊อตช์® เทปใสทำจากอะไร
- ฟิล์ม
- กาวชนิด Pressure-sensitive เคลือบบนเนื้อฟิล์ม
- ฟิล์มที่เคลือบด้วยกาวแล้วกรอเข้าเป็นม้วนเทป
- ตัดเป็นม้วนเล็กหรือแถบ
- การใช้งานแรกของ สก๊อตช์® เทปใส นั้น เป็นการใช้งานเพื่อติดประเภททนความชื้น โดยใช้ในงานบรรจุขนมปัง การห่อสินค้าประเภทของชำ และเนื้อสัตว์

ข้อมูลจาก :  http://solutions.3mthailand.co.th/wps/portal/3M/th_TH/GlobalScotchBrand/Scotch/

 

 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น