วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

AKB 48 logo

          สำหรับโลโก้ของ วง ไอดอล AKB48 ก็ไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่ แต่สิ่งที่น่าสนใจนอกจากความสามารถของสมาชิกในวงแล้ว สมาชิกใหม่ที่ชื่อ ไอมิ อิคูชิ นั้นน่าสนใจมากเพราะเธอไม่ใช่มนุษย์ แต่เธอเกิดจากการรวมเอาจุดเด่นที่สวยที่สุดของสมาชิกในวง สร้างด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเพื่อให้ได้ผู้หญิงญี่ปุ่นที่สวยที่สุด ( เพราะรวมจุดเด่นของคนสวยที่เป็นคนญี่ปุ่น )

Akihabara48 หรือ AKB48 เป็นวงไอดอลของญี่ปุ่นที่ อากิโมโตะ ยาสึชิ เป็นคนก่อตั้งขึ้นมา AKB48 ในตอนเริ่มแรกมีแค่ 20 คน จนถึงปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 53 คน โดยที่แบ่งออกเป็น 3 ทีม ได้แก่ ทีม A, ทีม K และ ทีม B
AKB48 มีโรงละครเป็นของตัวเองในย่าน อะกิฮะบะระ ในกรุงโตเกียว และจะมีการแสดงทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์, โดยราคาบัตรค่าเข้าชมนั้นจะแบ่งเป็น ผู้ชาย 3,000 เยน ผู้หญิงและเด็ก 1,000 เยน
AKB48 ได้ออกผลงานมากมายกับค่าย DefSTAR Records มีทั้ง Single, DVD, Concert และ Photobook ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2007 ก็ได้ออกอัลบัมถึง 6 อัลบัมในวันเดียวกัน และใน 6 อัลบัมนี้เป็นเพลงที่มีในแสดงใน Akihabara Theater ของTeam A และ Team K โดยแบ่งเป็น 3 Stage ของแต่ละทีม และในวันที่ 21 มีนาคม 2007 ยังออก DVD ที่ถ่ายจากการแสดงใน Akihabara Theater อีก 5 ชุดด้วยกัน แต่ไม่มี Team K 3rd Stage ทั้งหมดนี้จะมีวางขายในรูปแบบของ Starter Kit หรือพูดให้เข้าใจกันก็คือบ็อคเซทนั่นเอง
และในตอนนี้ AKB48 ได้มี Sub Group 2 กลุ่มด้วยกัน, โดยที่กลุ่มแรกมีชื่อว่า Honegumi from AKB48 และล่าสุดคือ ICE from AKB48 กลุ่มนี้จะพิเศษกว่าตรงที่ว่าสมาชิกทั้ง 5 ของกลุ่มนี้ได้พากษ์เสียงตัวละครในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง ICE และยังได้ร้องเพลงประกอบแอนิเมชันเรื่องนี้อีกด้วย และล่าสุด(มีนาคม 2007)ก็ได้เกิด Sub Group ขึ้นมาอีก 1 กลุ่ม ชื่อว่า CANYON FRIENDS from AKB48 ซื้อมีสมาชิกอีก 5 คนของ AKB48 มีพากษ์เสียงตัวละครในการ์ตูนซีรีส์เรื่อง เคนย่อนชินจัง และร้องเพลงประกอบอีกด้วย
ข้อมูลจาก : http://www.wikipedia.org/

ตราสัญลักษณ์ สถาบันวิมุตตยาลัย

VESAK 2011 logo

วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

Urban Environmental Accords (UEA) Gwangju Summit logo
http://www.gjsummit.com/main/main.php

ตราสัญลักษณ์ โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่

ตราสัญลักษณ์ โครงการศูนย์การเรียนรู้ตามแนวพ่อหลวง


สัญลักษณ์ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวพ่อหลวงได้จากการประกวดออกแบบโดยผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศจากกรรมการตัดสินก็คือ     พลทหาร มงคล ทรัพย์ศรีโสภณ    ทหารกองประจำการกองพันทหารสื่อสารกองบัญชาการกองทัพไทย ผลัดที่ ๕๓/๑ ซึ่งมีความหมายของสัญลักษณ์ดังนี้
กรอบสี่เหลี่ยมสีม่วง : กรอบสี่เหลี่ยมมีระเบียบแบบทหารและสีม่วงคือเหล่าทหารสื่อสาร
สมุดสีขาว : หนังสือ สื่อถึง ความรู้ การศึกษา สีขาวคือความบริสุทธิ์
ต้นกล้าสีเขียว : เกษตรกรรมอาชีพพื้นฐานของคนไทย สีเขียวคืออุดมสมบูรณ์
สายน้ำสีธงชาติ : ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาติใช้หล่อเลี้ยงต้นไม้
คำ “พ่อหลวง” : ใช้สีทอง แทนองค์พระมหากษัตริย์ หรือองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชนั่นเอง

Cloning logo ( โคลนนิ่งโลโก้ ) ภาค2

เพราะความสะดวกของคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดอะไรขึ้นกับงานออกแบบตราสัญลักษณ์ ลองดูผลงานเหล่านี้แล้วลองนึกดูว่าต่อไปตราสัญลักษณ์คงจะเหมือนกันเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ( ว่าจะไม่ขอออกความเห็นแล้ว แต่ทนไม่ได้)

มีเพื่อนๆ ส่งมาอีกแล้ว ล้านนาเกมส์ออกแบบก่อน


มีอีก...กรมโรงงานฯออกแบบก่อน


พิษณุโลกเกมส์ น่าจะออกแบบก่อน

ตัวด้านขวา ชื่อ "จ่าระฆัง" mascot การแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบกครั้งที่ 61 ประจำปี 2554   ( ตัวใครตัวมัน ก็แล้วกัน )


ด้านขวา ตราสัญลักษณ์ของสมัชชาองค์กรเอกชน ด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ทราบว่าของใครออกแบบก่อนไปคุยกันเองก็แล้วกัน

วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554