วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ตราสัญลักษณ์ ธนาคารไทยพาณิชย์

ไทยพาณิชย์ โพสต์ชี้แจง ข่าวธนาคารไม่รับฝากเงินเหรียญ เด็ก 5 ขวบ บอกขออภัยและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เผยตักเตือนพนักงานแล้ว

           
 จากข่าวที่สร้างความข้องใจให้ใครหลาย คน สำหรับกรณีที่เด็กวัย 5 ขวบ นำเงินที่ได้จากการหยอดกระปุกมาฝากธนาคาร จำนวน 7,000 บาท แต่ธนาคารไม่รับฝาก เนื่องจากเป็นเงินเหรียญทั้งหมด โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมานั้น จากการตรวจสอบล่าสุด พบว่า ที่หน้าเฟซบุ๊ก SCB Thailand ของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการโพสต์ข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม โดยระบุว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้พูดคุยสร้างความเข้าใจกับครอบครัวของลูกค้ารายดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว
           ใครทันขึ้นรถเมล์ 1.50 บาท มั่งคุณกำลังเป็น ส.ว. แล้วนะ เมื่อก่อน 50 สตางค์ยังมีค่าต้องเก็บใส่กระเป๋าไว้ใช้ นอกจากนี้ยังสนุกกับเหรียญบาทที่ใช้เล่นปั่นแปะก็ได้ (ใครรู้จักการเล่นล้อต๊อกมั่ง ก็ใช้เหรียญบาทนี่แหละเล่น) ปัจจุบันเหรียญมันเล็กคงใช้เล่นลำบากจับก็ไม่ถนัดมือ ทำหล่นยังหายากเลย เดี๋ยวนี้ลองนึกดูว่าใช้เหรียญบาทซื้ออะไรมั่ง ก็นึกไม่ค่อยออก จะใช้เหรียญบาทกดโทรศัพท์ก็เริ่มหาตู้โทรศัพท์ยากคงเพราะคนใช้โทรศัพท์มือถือกันหมดแล้ว ตู้โทรศัพท์สาธารณะเลยกลายเป็นที่ทิ้งขยะ กระปุกออมสินก็ขายไม่ค่อยดีเพราะไม่มีอะไรจะหยอด กด เอทีเอ็ม ไม่ระวังก็เจอคิดค่าธรรมเนียมครั้งละตั้งหลายบาท  สงสารเด็กอุตส่าห์ทุบกระปุกเอาเงินมาฝากทั้งที คืนความสุขให้เด็กไปเถอะ !! 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น