วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557

ตราสัญลักษณ์ สุขภาพจิตชุมชนตราสัญลักษณ์ ASA Cup 2010


ฤทธิชา สังข์โชติ : ออกแบบ

แนวคิดในการออกแบบ : 
คิดถึงตอนสมัยเด็กๆ ที่เรามีความสนุกกับการเล่นเพราะฉะนั้นอะไรก็ตามที่เราสามารถนำมาทำเป็นของเล่นได้เราจะใช้สิ่งนั้น ถึงแม้จะไม่มีราคาค่างวด แต่เราก็สนุกกับมัน
รูปแบบในงาน :           
อยากได้บรรยากาศของหลังจากทุกคนกลับจากทำงานพี่ๆ ก็ชวนน้องๆ ออกมาแตะบอลเล่นกัน พับแขนเสื้อแล้วก็เล่นเลยไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย
สโลแกนของงาน :         (คิดไม่ออก) ออกมาเตะ

สัญลักษณ์สัตว์นำโชค การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 ศรีสุพรรณบุรีเกมส์


ปลาม้า
ปลาม้า เป็นปลาน้ำจืด เหตุที่มีชื่อว่า “ปลาม้า” นั่นก็เป็นเพราะหน้าตาและมีครีบที่ยาวคล้ายม้า  แหล่งที่มีปลาม้ามากที่สุดคือ แม่น้ำสุพรรณบุรี (แม่น้ำท่าจีน) บริเวณ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี
ปลาม้า มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Boesmania microlepis ปลาม้ามีลำตัวเรียวยาว พื้นตัวมีสีเทาอ่อน หลังมีสีเทาปนดำ บริเวณท้องมีสีขาวเงิน ส่วนตรงครีบมีสีน้ำตาลหรือสีเหลืองอ่อน หัวเล็ก จะงอยปากสั้นทู่ เกล็ดมีขนาดเล็ก ครีบหลังยาว ครีบหูเล็กแหลม ครีบท้องใกล้อกมีก้านแข็งยื่นยาวออกมา ส่วนครีบหางก็ยาวเป็นปลายแหลม
ปลาม้าสร้างรสอร่อยให้กับอาหารได้หลายชนิด ทั้งต้มส้มปลาม้า ต้มยำปลาม้า ปลาม้าทอดกระเทียมพริกไทย ปลาม้าแดดเดียว ปลาม้านึ่งมะนาว ปลาม้าสามรส การทำอาหารจากปลาม้าแต่ละอย่างนี้ ต้องเลือกปลาม้าให้มีขนาดเหมาะสมกับอาหารที่จะทำ เพราะปลาม้ามีตั้งแต่ตัวเล็ก 5 ขีด ไปจนถึงตัวโตที่มีน้ำหนักถึง 15 กิโลกรัมทีเดียว 

ตราสัญลักษณ์ การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 ศรีสุพรรณบุรีเกมส์

กำแพงเมืองโบราณสุพรรณบุรี
กำแพงเมืองโบราณสุพรรณบุรี ปัจจุบันอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ทางฝั่งทิศตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี (แม่น้ำท่าจีน) มีลักษณะเป็นคูน้ำคันดินล้อมรอบเมืองโบราณสุพรรณบุรี    ซึ่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกว้างประมาณ 920 เมตร ยาวประมาณ 3,600 เมตร ปัจจุบันยังคงปรากฏร่องรอยของคูเมือง กำแพงเมืองและป้อมกลางคูเมือง จำนวน 6 ป้อม คือ ด้านทิศตะวันออก 1 ป้อม, ด้านทิศเหนือ 1 ป้อม, ด้านทิศตะวันตก 3 ป้อม และด้านทิศใต้ 1 ป้อม อย่างชัดเจน กรมศิลปากรได้ขุดค้นกำแพงเมืองด้านทิศเหนือ และทิศใต้ รวมทั้งได้ทำการบูรณะปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์กำแพงเมือง คูเมืองด้านทิศใต้จนมีสภาพเรียบร้อยสวยงามเป็นแหล่งโบราณคดีที่น่าสนใจของจังหวัดสุพรรณบุรี
สุพรรณบุรี ปัจจุบันอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ทางฝั่งทิศตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี (แม่น้ำท่าจีน) มีลักษณะเป็นคูน้ำคันดินล้อมรอบเมืองโบราณสุพรรณบุรี    ซึ่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกว้างประมาณ 920 เมตร ยาวประมาณ 3,600 เมตร ปัจจุบันยังคงปรากฏร่องรอยของคูเมือง กำแพงเมืองและป้อมกลางคูเมือง จำนวน 6 ป้อม คือ ด้านทิศตะวันออก 1 ป้อม, ด้านทิศเหนือ 1 ป้อม, ด้านทิศตะวันตก 3 ป้อม และด้านทิศใต้ 1 ป้อม อย่างชัดเจน กรมศิลปากรได้ขุดค้นกำแพงเมืองด้านทิศเหนือ และทิศใต้ รวมทั้งได้ทำการบูรณะปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์กำแพงเมือง คูเมืองด้านทิศใต้จนมีสภาพเรียบร้อยสวยงามเป็นแหล่งโบราณคดีที่น่าสนใจของจังหวัดสุพรรณบุรี

ผลการประกวดตราสัญลักษณ์ โรงพยาบาลปิยะเวท


Windows 8 logoMalasia Airlines logo