วันพุธที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2558

โลโก้ ส่งท้ายปี 2558

เป็นประจำทุกปีที่สิ้นปีก็จะมีการสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น ลองมาดูซิว่ามีโลโก้อะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปี 2558 ปี 2558เป็นอีกปีที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ1. ตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระสังฆราชฯ  และนอกจากนี้เรายังสูญเสียพระผู้ใหญ่อีกหลายองค์ หนึ่งในนั้นก็คือ หลวงพ่อคูณ นำความโศรกเศร้ามาให้คนไทยทั้งประเทศ

2. ตราสัญลักษณ์ กิจกรรม Bike for DAD กิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ เป็นอีกครั้งที่ทำให้ชาวต่างชาติได้เห็นความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคีของคนไทย
3. ตราสัญลักษณ์ กิจกรรม Bike for Mom เป็นกิจกรรมที่จัดได้ยิ่งใหญ่จริงๆ นอกจากนี้ยังมีการทำสถิติลง กินเนสส์บุ๊ก อีกด้วย4, 5. กสทช. จัดประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz มาราธอน ผู้ชนะการประมูลชุดที่ 1 ช่วงความถี่ 895-905 MHz คู่กับ 940-950 MHz คือ บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์  ราคาสุดท้าย 75,654 ล้านบาท และชุดที่ 2 ช่วงความถี่ 905-915 MHz คู่กับ 950-960 MHz  คือ บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ราคาสุดท้าย 76,298 ล้านบาท ระหว่างการประมูลมีการขอใส่บาตร กับขอกินหูฉลามด้วยแต่แพงไป กสทช. เลยไม่ให้


6. ผลงานที่ยอดเยี่ยมของโค้ชซีโก้ นำฟุตบอลทีมชาติทำผลงานสุดยอดทำให้คนไทยมีเรื่องดีๆให้ได้ชื่นใจกับเขามั่ง ถึงแม้ว่าบ่อยครั้งบอลระดับไทยลิกกรรมการตัดสินเสร็จยังต้องวิ่งหนีกองเชียร์อยู่


7.เหตุการณ์ระเบิดที่ฝรั่งเศส สร้างความเศร้าสลดแก่คนทั้งโลก  บทบาทของ facebook ร่วมไว้อาลัยโดยให้คาดสีธงชาติฝรั่งเศส สำหรับ Twitter ก็ร่วมไว้อาลัย โดยให้ติด PrayforParis ก่อนหน้าก็เพิ่งเกิดเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ และสังคมออนไลน์ก็มีส่วนร่วมในการช่วยหาตัวคนร้ายทั้งสองเหตุการณ์

8. ต้องไม่ลืมพูดถึง หวยรัฐบาลที่ลดราคาลงมาเหลือที่ 80 บาท และมีการเพิ่มรางวัลเลขท้าย 3 ตัวหน้า เพิ่มภาระให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกแล้ว

9. ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกโลโก้โอลิมปิก 2020 หลังมีกระแสข่าวว่า นักออกแบบมีการลอกเลียนผลงาน นักออกแบบที่ชื่อ เคนจิโร ชาโนะ บอกว่าไม่ได้ลอกเลียนผลงานแต่ยอมรับว่าในอดีตก็เคยลอกเลียนผลงาน อ้าว...นึกว่ามีแต่ในเมืองไทยซะอีก

10. ฮือฮาส่งท้ายปี กับการประกาศรางวัล Miss Universe ผิด งานระดับโลกขนาดนี้ยังผิดแบบไม่น่าผิด กระแสนางงามจักรวาลในประเทศไทยก็คือ การวิจารณ์ชุดประจำชาติที่ได้รับรางวัล ก็ว่ากันไปข้าวของก็แพงเหมือนเดิม
แถมให้อีกหน่อย กับ สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ ( เอฟเอเอ) ของอเมริกา ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยการบินของไทย และสหภาพยุโรปให้ใบเหลืองไทยเตือนให้แก้ปัญหาการทำประมงผิดกฏหมาย IUU Fishing ปีหน้าไม่รู้จะเจออะไรอีก

และที่เป็นข่าวฮือฮาพอๆกับการวางระเบิดศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ ก็คือ มนุษย์ป้าปล่อยอึบนรถไฟฟ้าใต้ดิน ฝนจะตก อึจะแตก ลูกจะออก ใครก็ห้ามไม่ได้ และแล้วก็มีคนทนไม่ไหวจริงๆ จากเหตุการณ์นี้ทำให้ได้ทราบว่าในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสถานีมีห้องน้ำด้วย ต่อไปทำป้ายให้ชัดเจนหน่อยก็ดี ( ใครอยู่ในเหตุการณ์คงต้องฝังใจกับภาพนั้นไปตลอดชีวิต)

และส่งท้ายด้วยการประกาศปิดตัวของ GTH และการปิดตำนานของ นิตยสาร เปรียว ทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ดังสัจธรรมที่ว่า "เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป" พบกันใหม่ปีหน้า ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆ ครับ