วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559

ตราสัญลักษณ์ กระทรวงดิจืทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม


ตราสัญลักษณ์ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2016


ตราสัญลักษณ์ โรงเรียนบ้านบากคนดูงง...โรงเรียนอะไร มาจากอุบล ลงแข่งรักบี้เยาวชนรอบชิงชนะเลิศกับ ทีมวชิราวุธ แถมได้รองชนะเลิศชนะใจคนดู แบบรองเท้าหลุดบ่อย จนกรรมการต้องให้เอาเชือกมัดไว้กับข้อเท้า เพราะเวลาเปลี่ยนตัวหลายคนไม่มีรองเท้าใส่ ต้องแลกกันใส่ นี่ถ้าให้ถอดรองเท้าแข่ง เผลอๆได้แชมป์ไปแล้ว สุดยอดจริงๆ

ภาพจาก http://hilight.kapook.com/

วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2559

Google Doodle celebrating Silpa Bhirasri’s 124th birthday
สัญลักษณ์ สกุลไทยรายสัปดาห์


เรียนผู้อ่านสกุลไทยทุกท่าน
เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และเอเย่นต์จัดจำหน่ายที่ลดลง ทำให้นิตยสารกระดาษค่อยๆลดบทบาทลงในในยุคของสื่อดิจิตอลเช่นทุกวันนี้
ด้วยเหตุนี้ สกุลไทยจำเป็นอย่างที่สุดที่ต้องแจ้งต่อท่านผู้อ่านว่า คณะผู้บริหารนิตยสารสกุลไทยได้มีมติให้ยุติการจัดทำนิตยสารสกุลไทย โดยฉบับที่ ๓๒๓๗ ซึ่งจะวางจำหน่ายวันจันทร์ที่ ๓๑ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๙ จะเป็นฉบับสุดท้าย
ส่วนสำนักพิมพ์เพื่อนดี สำนักพิมพ์ทรีบีส์ยังคงดำเนินการต่อไป สำหรับนวนิยายที่กำลังตีพิมพ์ในสกุลไทยขณะนี้และดำเนินเรื่องยังไม่จบ สำนักพิมพ์เพื่อนดี และทรีบีส์ จะดำเนินการรวมเล่มต่อ คือ กระจกขอบทอง ความฝันครั้งที่สอง ร้านน้ำชาชื่อดูฌอนเบ บอกให้รู้ว่า...รัก แสง เสียง ใน ศิลป์ สี แผนรักยักษ์จัดให้
สำหรับสมาชิกนิตยสารสกุลไทย ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์จะติดต่อกลับไปยังสมาชิกทุกท่าน หรือหากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อที่ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.๐-๒๒๕๘-๕๘๖๑-๒ (โปรดติดตามรายละเอียดแถลงการณ์ฉบับเต็มอีกครั้งในสกุลไทย ฉบับ ๓๒๓๒ วางตลาดวันจันทร์ที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๙)
อนึ่ง นิตยสารสกุลไทยฉบับ ๓๒๓๗ ได้จัดทำเป็นฉบับพิเศษที่มีเนื้อหาควรค่าแก่การสะสม โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางของนิตยสารสกุลไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน บทความและภาพถ่ายที่หาชมได้ยาก และข้อเขียนจากนักเขียนที่เคยฝากผลงานไว้ใน “สกุลไทย” โปรดติดตามข่าวสารของฉบับพิเศษนี้ในนิตยสารสกุลไทยต่อไป
นิตยสารสกุลไทยขอกราบพระคุณในน้ำใจไมตรีของผู้อ่านทุกท่าน ที่ได้ให้ความกรุณาสนับสนุนสกุลไทยตลอดระยะเวลาอันยาวนานบนถนนสายนี้ และได้กรุณาแสดงความห่วงใยต่อสกุลไทยมาเป็นจำนวนมาก น้ำใจของท่าน คณะผู้บริหาร กองบรรณาธิการ พนักงานบริษัทอักษรโสภณ จำกัด ขอรับไว้ด้วยความซาบซึ้ง ด้วยเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนว่าถนนสายนี้มิได้โดดเดี่ยว แต่งดงามและอบอุ่นด้วยน้ำใจของท่านผู้อ่านที่มอบให้สกุลไทยตลอด ๖๑ ปีที่ผ่านมา
ด้วยจิตคารวะ
คณะผู้บริหาร และกองบรรณาธิการ นิตยสารสกุลไทย

ข้อมูลจาก : https://th-th.facebook.com/สกุลไทยรายสัปดาห์

วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2559